Mọi người thường nghĩ rằng mụn trứng cá sẽ xuất hiện trong thời gian dậy thi do thay đổi nội tiết tố cơ thể, Thế nhưng những nốt mụn đáng ghét vẫn còn xuất hiện do ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường hàng ngày nữa đó.

DA QUÁ NHIỀU BÃ NHỜN.

Thông thường bã nhờn giúp bảo vệ da khỏi những yếu tố gây hại từ  môi trường cũng như giữ cho da luôn mền ẩm. Thế nhưng nếu những tuyến bã nhờn này phát triển dày đặc sẽ làm bít tắc lỗ chân lông gây mụn.

ĂN NHIỀU ĐỒ ĂN CAY NÓNG DẦU MỠ

Ăn nhiều đồ ăn cay nóng giầu mỡ không chỉ có gây hại cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân gây mụn hàng đầu. Thay vào đó các bạn nên ăn nhiều rau và trái cây, cung cấp thêm cho cơ thể một lượng viatmin cần thiết thì da dẻ cũng sẽ tươi trẻ đó.

CĂNG THẲNG, STRESS.

Công việc học tập cả ngày làm cho bạn căn thẳng khiến hormon e trong cơ thể bị rối loạn, chính là nguyên nhân hình thành mụn nội tiết đó.

Thi thoảng bị căng thẳng là việc không thể tránh khỏi, bạn có thể thư giãn bằng việc sử dùng mặt nạ giấy hoặc masage. Làm như vậy sẽ giúp bạn giảm được stress và khiến da bạn đẹp hơn.

“QUÊN: TÂY TRANG

Nhiều bạn thường nghĩ “ không trang điểm” thì không cần tẩy trang – điều này sai hoàn toàn!! Việc thường xuyên tiếp xúc với ô nhiễm, khói bụi sẽ khiến trên da có những vết bẩn mà sữa rưa mặt không thể lấy hết đi được. Khi  bạn mang đầy bụi bẩn về nhà mà không tẩy trang thật kỹ sẽ làm bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn.

THÓI QUEN SỜ TAY LÊN MẶT

Da là vùng nhạy cảm, khi xuất hiện mụn luôn khiến cho chúng ta bứt rứt khó chịu. Thế nhưng tuyệt đối không được đựa ta sờ lên mặt vì tay ta tiếp xúc với rất nhiều đồ vô tình đẩy vi khuẩn bám lên mặt nhiều hơn.

Các tốt nhất trong trường hợp này bạn nên thay đổi thoái quen của bản thân.


SỬ DỤNG SẢN PHẨM TRANG ĐIỂM

Lớp trang điểm dày khiến cho da nghẹt thở và đặc biệt những sản phẩm gốc dầu đẩy bi khuẩn vào sâu hơn trong da của bạn. Do đó để hạn chế tình trạng mụn bạn nên chọn loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giàu khoáng chất. Những sản phẩm được chú thích là “Non-Comedogenic” sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bị mụn đó. 

Tin liên quan