Thấu hiểu được sự quan trọng của làm sạch da, nhất là trong môi trường ô nhiễm khói bụi như hiện nay, ngày càng nhiều chị em sắm ngay những trợ thủ nhỏ bé này để phục vị nhu cầu chăm sóc da ngày 1 bài bản. Tuy vậy với lượng thông tin ồ ạt tràn lan trên các trang mạng xã hội chắc hẳn một vài tín đồn mới nhạp môn còn khá bối rối với món phụ kiện này

Bài viết sau đây sẽ giúp chị em nắm được thông tin cần thiết để tìm cho mình những công cụ hữu ích nhât trong chu trình làm đẹp da của mình.


Máy rửa mặt tuy có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau nhưng cùng chung một mục tiêu: làm sạch và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn ẩn sâu trong làn da của các chị em

Với thao tác rung kết hợp với đầu cọ di chuyển khoắ bề mặt da, máy rửa mặt nhẹ nhàng massage từng lỗ chân lông đi sâu vào những vùng da khuất để lấy đi bụi bẩn đem lại làn da sạch hơn so với việc rửa mặt bình thường.


Vốn tích hợp sẵn tính năng massge cho nên thời gian sử dụng máy tối ưu nhất là 1 phút, với 20 giây cho từng vùng cằm, 20 giây cho vùng trán và 10 giây với mỗi vùng má.

Cùng với việc kết hợp lấy đi tế bào chết, việc sử dụng máy rửa mặt quá lâu trong 1 lần sẽ khiến da suy yếu dần, trở nên mỏng hơn. Do đó thời gian sử dụng sao cho hợp lý rất quan trọng.

Ngoài ra máy rửa mặt còn có nhiều cấu tạo cọ khác nhau cho từng loại da khác biệt. Những đầu cọ dạng mền và độ rung nhẹ thích hợp hơn với những làn da khô, da mụn và da nhạy cảm da sẽ rất dễ bị tổn thương mất đi độ ẩm cần có và dễ tạo nếp nhăn và làn da khô.

Với những làn da dầu da hỗn hợp việc lựa chọn máy rửa mặt sẽ dễ dàng hơn một chút  vì những làn da này cần nhát độ sạch. Do đó, đầu cọ có chút cứng hơn hay rung mạnh hơn cũng không là vấn đề to tát lắm đối với những chị em da dầu mà sẽ càng giúp làn da bớt dầu thừa bít trong lỗ chân lông tránh gây mụn.

Ngoài ra để có thể trải nghiệm quy trình dưỡng da tối ưu nhất các chị em nên cần chú ý hơn đến việc vệ sinh đầu cọ nên để nơi khô ráo thoáng mát thay đầu cọ 3 tháng 1 lần để tránh sản sinh vi khuẩn. Đối với máy rửa mặt sillcon bạn không thể thay thế được đầu cọ, nhưng hãy nhớ giữ độ sạch cho máy để có thể sử dụng an toàn.

Trên đây là những bí kíp sử dụng máy rửa mặt tối ưu nhất cho cao chị em đang còn bỡ ngỡ với chiếc máy này vô cùng tiện lợi này. Chúc các bạn có một làn da tươi trẻ!

 

 

Tin liên quan